Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Tháng 4 Đà Lạt – Mùa gây thương nhớ

Đà Lạt tháng 4, thời tiết không quá lạnh, trời không quá mưa, Đà Lạt trở nên mỏng manh hao gầy vô tình gây cho bao trái tim lữ khách vương vấn nhớ thương. Tháng 4 có vài nhánh mai anh đào còn sót lại, có phượng tím nở rộ khắp phố phường, có hoa ban trắng e ấp thầm thì trên vài nẻo đường. Tháng 4 Đà Lạt rất riêng, rất đặc trưng và cũng rất Đà Lạt.



Tháng 4 -  có lẽ là thời điểm đẹp nhất trong năm của thành phố sương mù. Bởi tháng 4 phố phường Đà Lạt vẫn còn những cành mai anh đào điểm tô cho sắc xuân còn sót lại.


Tháng 4 - đất trời chuyển giao từ mùa xuân sang mùa hạ. Cây cối đâm chồi nảy lộc, khắp nơi tươi tốt. Thời tiết không quá lạnh, trời không quá mưa và nắng cũng không quá gắt, sương mù nếu có cũng không quá dày như những ngày cuối năm. 


Tháng 4 của Đà Lạt, moi thứ đều không thiếu cũng chẳng thừa. Sáng có một chút lạnh, mặt trời có một chút nắng, chiều xuống có một chút mưa – chỉ một chút để gội rửa thành phố - tối có một chút gió đủ làm chúng ta xuýt xoa, đan tay vào nhau hít hà từng hơi, từng hơi một. Tất cả đều từng chút, từng chút hòa quyện vào nhau tạo nên một tháng 4 Đà Lạt rất riêng! 

Trong bầu không khí của một tháng 4 Đà Lạt rất riêng ấy! Chúng ta cảm nhận được hương thơm của hoa cỏ hòa vào đất trời. Rằng hương của một vài nhánh mai anh đào, của một vài cây hoa ban còn sót lại sau mùa xuân. Rằng hương nồng nàn của phượng tím bắt đầu bõ ngõ, chuẩn bị cho một chiến dịch tím biếc cả thành phố đầy sương. Rằng màu tím của loài cây gắn với bao ký ức học trò ấy đầy hương thơm quyến rũ với nét buồn kiêu sa, man mác, đậm chất thơ từ lâu đã đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng ! 

háng 3 dần trôi, tháng 4 đang đến Đà lạt mùa phượng tím lên ngôi nhuộm tím khắp phố phường mang về cho du khách những xúc cảm đặc biệt khó tả. Một thứ cảm xúc bồi hồi.

Tháng 4 Đà Lạt còn khiến người ta say mê, say cái gì không rõ, chỉ đơn thuần biết đó là tình yêu mê mẫn không lối thoát. Và hẳn chẳng ai muốn thoát khỏi vẻ đẹp mộng mơ tím rực ấy! 
Tình yêu của bao trái tim lữ khách cũng thế! Không rõ vì phượng tím, hay vì hương mai anh đào còn sót lại hay vì chính những bông hoa dại ven Hồ xuân Hương ngoài kia mà trong lòng luôn có cảm giác mắc nợ Đà Lạt, phải đi tìm Đà Lạt để thỏa những mong nhớ, để tận hưởng cho trọn vẹn tháng 4 Đà Lạt trong tâm trạng băn khoăn với quá nhiều cảm xúc khác nhau. 
Tháng 4 Đà Lạt chính là như thế, là đi vào lòng người và gây thương nhớ bằng cách nào cũng chẳng rõ. Chỉ biết rằng ai lên Đà Lạt tháng 4 cũng mang về lòng mình đầy ấp những vấn vương ./.
                                                                                                                                      Sưu tầm

CÔNG TY TNHH COCOON BUNGALOW ĐÀ LẠT
Hotline: 096 166 51 24
Địa chỉ: 16 Trịnh Hoài Đức, phường 11, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng
Email: Contact@cocoonbungalow.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét